ข่าวและกิจกรรมล่าสุด

ปล่อยเต่าคืนสู่ธรรมชาติ
June 2016

ลูกเต่ากว่า 50 ตัว บนชายหาดสีขาว ณ โรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ กำลังเดินหน้ามุ่งสู่ถิ่นทะเลตามธรรมชาติอันสวยงามของหมู่เกาะมุดดูห์

โรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ และแขกผู้เข้าพักร่วมกันเรียงรายริมชายหาดเพื่อปล่อยเต่าทะเลพันธุ์โอลีฟ ริดเลย์ กลับคืนสู่ธรรมชาติ ภายใต้การดูแลของรีเบคก้า บลูล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านชีวภาพทางน้ำ โดยได้ทำการศึกษาว่าเต่าทะเลจะเดินทางกลับมายังชายหาดที่เกิดขึ้นมา เพื่อทำการวางไข่อีกของตัวเองอีกครั้ง โดยในครั้งนี้หวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่าเต่าเหล่านั้นจะกลับมาวางไข่ ณ หมู่เกาะมุดดูห์

เต่าทะเลเหล่านี้ใช้เวลาในการวางไข่เพียง 4 สัปดาห์ ในช่วงฤดูกาลวางไข่ของปีนี้ ภายในพื้นที่ของโรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ มีการวางไข่ของเต่าทะเลรวมทั้งหมด 5 บริเวณ ซึ่งไข่ของเต่าทะเลบางส่วน ทำการฟักตัวออกมาเป็นตัวอ่อนแล้วกว่า 100 ตัว โดยทางโรงแรมหวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่าจะมีการฟักตัวของเต่าทะเลเหล่านี้รวมประมาณ 300 ตัว จากรังทั้งหมด 5 บริเวณ เต่าทะเลเหล่านี้ดูในรายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธ์อีกด้วย ดังนั้นกิจกรรมปล่อยเต่าเพื่ออนุรักษ์นี้ จะช่วยสร้างประสบการณ์วันหยุดของคุณให้น่าจดจำตลอดไปอีกด้วย

ทางโรงแรมได้ทำการสร้างแคมป์เต่าขึ้น และจัดให้คนคอยดูแลพื้นที่บริเวณนั้น ตลอดฤดูกาลฟักไข่ เมื่อมีการค้นพบรังไข่ของเต่าทะเลเหล่านี้บนชายหาดภายในบริเวณโรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ โดยมีการเรียนเชิญแขกผู้ที่เข้าพักในช่วงเวลาดังกล่าวเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่จะได้พบเห็นภาพของเต่านับร้อยตัวที่พยายามฟักตัวออกจากไข่และแวกว่ายลงสู่มหาสมุทรอันแสนสวยงาม

ดุสิตธานีมัลดีฟส์มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่เพื่อให้การดูแลและการป้องกันของเต่าทะเลในประเทศมัลดีฟส์ รีสอร์ทเพิ่มความตระหนักหุ้นข้อมูลให้กับแขกของโรงแรมและใช้เวลาส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์เต่าโดยช่วยในการปกป้องที่ใกล้สูญพันธุ์ไข่เต่าทะเลและฟื้นฟูเต่าได้รับบาดเจ็บกลับไปที่สุขภาพเต็มรูปแบบสำหรับการเปิดตัว

ข่าวอื่นๆ
 • ระยะเวลาเข้าพัก
 • ห้องและผู้เข้าพัก
  ห้องพัก
  ผู้ใหญ่
  เด็ก
 • รหัสการจอง
  รหัสการจองแบบกลุ่ม / รหัสของคอร์ปอเรทและโปรโมชั่น / เลขที่ประจำตัวบริษัทท่องเที่ยว
  รหัสการจอง
ปล่อยเต่าคืนสู่ธรรมชาติ
ลูกเต่ากว่า 50 ตัว บนชายหาดสีขาว ณ โรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ กำลังเดินหน้ามุ่งสู่ถิ่นทะเลตามธรรมชาติอันสวยงามของหมู่เกาะมุดดูห์
โรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ พร้อมมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับ
โรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ เปิดตัวแพ็กเกจใหม่สำหรับการฮันนีมูน พร้อมให้คุณได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ กิจกรรม ณ บ้านสนุกคิดส์คลับ
เด็ก บิน พัก และกินฟรี!
สร้างความทรงจำสุดประทับใจให้กับเจ้าตัวน้อยของคุณ ด้วยบริการรับ-ส่ง ด้วยเครื่องบินน้ำฟรี พร้อมกินและพักฟรีสำหรับเด็ก ณ โรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ สถานที่ที่โอบล้อมด้วยธรรมาชาติอันแสนสวยงาม