ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ขยายสำนักงานขายระดับนานาชาติ

กรุงเทพฯ – 23 สิงหาคม 2555:ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เครือโรงแรมชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ประกาศกลยุทธ์ขยายตลาดด้วยการพัฒนาศักยภาพด้านการขายให้เป็นที่ประจักษ์ในเขตภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่กำลังเติบโต และรวมสองสำนักงานขายระดับภูมิภาคในประเทศเยอรมันนี และประเทศอังกฤษ ผนึกกำลังเป็นสำนักงานใหญ่ฝ่ายขายประจำภูมิภาคยุโรป ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ยังได้ประกาศแต่งตั้งสองตำแหน่งสำคัญ คือ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย สำหรับประเทศรัสเซีย และกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (Russia and Commonwealth of Independent States - CIS) และผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขาย สำหรับประเทศเกาหลี เพื่อการขยายฐานลูกค้าในตลาดประเทศดังกล่าว โดยทั้งสองตำแหน่งนี้จะประจำการอยู่ที่สำนักงานขายระดับนานาชาติของ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ในกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้แต่งตั้ง โฮเต็ล เรพรีเซนเทชั่น ออสเตรเลีย (Hotel Representation Australia หรือ HRA) ให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนฝ่ายขายระดับภูมิภาคประจำประเทศออสเตรเลีย โดยจากสถิติมีนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และโอเชียเนีย เดินทางเข้าประเทศไทยสูงถึงร้อยละ 10 ต่อปี ในช่วงไตรมาสที่ 1 และ 2 และเดินทางเข้ามัลดีฟส์สูงขึ้นร้อยละ 23 ในช่วงเดียวกัน

ในช่วงปลายไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้วางแผนที่จะเปิดสำนักขายระดับภูมิภาคขึ้นที่เมืองโตเกียว เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถสร้างยอดขายให้ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนลได้ร้อยละ 11 ของยอดขายโดยรวมจากทั่วโลก

และดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ขยายฐานไปเปิดสำนักงานขายระดับภูมิภาคในประเทศจีน พร้อมทั้งได้แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ เพื่อดูแลการตลาดทางตอนเหนือของประเทศจีน ส่วนสำนักงานขายระดับภูมิภาคในฮ่องกงก็เตรียมที่จะสรรหาตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายเพิ่มเติมอีกหนึ่งตำแหน่ง เพื่อมารับผิดชอบพื้นที่ตลาดทางตอนใต้ของประเทศจีน และประเทศไต้หวันให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

คุณเจมส์ ราเมจ ผู้ช่วยรองประธานบริหารฝ่ายขายระดับนานาชาติ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวแสดงความยินดีต่อการปรับโครงสร้างฝ่ายขายครั้งใหม่ว่า “การขยายสำนักงานขายประจำภูมิภาคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และยุโรปในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อผลักดันยอดขาย และเพื่อสนับสนุนโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ดำเนินกิจการอยู่ รวมทั้งโครงการต่างๆ ในอนาคตที่กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ นอกจากนี้ เรายังต้องการสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าของเราจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดจากผู้แทนฝ่ายขายอาวุโสของเราที่ให้บริการในแต่ละตลาดหลัก ๆ ของ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล”