ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวรีสอร์ทหรู ท่ามกลางน้ำพุร้อนธรรมชาติ ในเมืองไห่หนาน ประเทศจีน

DTMD first guest

Image download

กรุงเทพฯ 23 กุมภาพันธ์ 2555 : ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศความก้าวหน้าในการสร้างรีสอร์ทหรูแห่งที่สองในประเทศจีน ภายใต้ชื่อ โรงแรม ดุสิต เดวารานา ไห่หนาน ซึ่งจะมีกำหนดการเปิดให้บริการ ในปี  2556  โดยสามารถรองรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวด้วยห้องพักจำนวนถึง 300 ห้อง ประกอบกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทำเลที่ตั้ง ที่มีบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติอุณหภูมิสูงถึง 93 องศา ซึ่งยากจะหาที่ใดเหมือน รวมทั้งการนำน้ำจากบ่อน้ำร้อนมาอำนวยความสะดวกในรูปแบบที่แตกต่าง อาทิเช่น การบริการด้วยน้ำร้อนและเย็นจากบ่อน้ำตามธรรมชาติ ทั้งในส่วนของสระน้ำกลางแจ้ง และห้องน้ำส่วนตัวในห้องพักแขก

โรงแรมหรูแห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่บน “Seven Fairy Mountain” ของเมือง Baoting ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Sanya ทางตอนใต้ของสาธาณรัฐประชาชนจีน เป็นระยะทาง 80 กิโลเมตร โดยประมาณ

“เรามีความพยายามในการสร้างโรงแรม ดุสิต เดวารานา ไห่หนาน ให้เป็นหนึ่งสำหรับสถานที่ที่มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน รวมทั้งเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของภาคธุรกิจในการจัดนิทรรศการและการประชุม” มร. หลิน เซียง ประธานกรรมการบริหาร บริษัทจัดการลงทุน ไห่หนาน หยวน ชี กล่าว “ เราคาดหวังที่จะเห็นทีมผู้บริหารซึ่งเปี่ยมด้วยประสบการณ์สูงของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ผนึกกำลังเพื่อเพิ่มศักยภาพในการจัดการเรื่องสถานที่และรูปแบบของโครงการใหม่นี้”

รงแรม ดุสิต เดวารานา ไห่หนาน ถูกออกแบบให้เป็นอาคารทรงเตี้ย แต่ขนาดพื้นที่กว้างขวางในสัดส่วนที่ตั้งของวิลล่าและห้องพัก รวมถึงการจัดสรรพื้นที่สำหรับสระน้ำพุร้อนที่สร้างขึ้นด้วยขนาดและอุณหภูมิที่แตกต่างเป็นจำนวนสูงกว่า 12 แห่ง และการผันน้ำร้อนและเย็นตามธรรมชาติเพื่อให้บริการแขกในห้องพักทุกห้อง พร้อมคัดสรรเมนูสุดพิเศษให้เลือกรับประทานทั้งอาหารจีน ต้นตำรับท้องถิ่น และอาหารยุโรป สูตรเฉพาะตัวของเชฟ ทั้ง 2 ห้องอาหารนี้ ไม่เพียงแต่ให้บริการอาหารคุณภาพเยี่ยม แต่ยังผสมผสานด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติที่งดงามของแม่น้ำที่ไหลรินมาจากยอดเขาพาดผ่านบริเวณโรงแรม ทั้งยังสามารถร่วมกิจกรรมกลางแจ้งที่พร้อมให้บริการโดยรอบบริเวณโรงแรม อาทิเช่น ขี่จักรยานชมทิวทัศน์ และเดินป่า ให้แขกที่มาพักได้สัมผัสและใกล้ชิดกับธรรมชาติ สร้างเสน่ห์ที่น่าหลงใหลให้โรงแรมได้อย่างน่าอัศจรรย์

“โรงแรม ดุสิต เดวารานา ไห่หนาน คือพันธสัญญาและความมุ่งมั่นของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ในการขยายฐานการบริการในประเทศจีน” คุณชนินทธ์ โทณวนิก  กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว โดยก่อนหน้านี้ บริษัทได้ประกาศการบุกเบิกโรงแรมแห่งแรกในเมืองไห่หนาน ประเทศจีน ภายใต้ชื่อ ดุสิตธานี ไห่หนานเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2554 และกำลังดำเนินแผนการขยายฐานการให้บริการอย่างต่อเนื่องในแต่ละภูมิภาคของประเทศจีน

โรงแรมแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นใหม่ภายใต้แบรนด์ ดุสิต เดวารานา ซึ่งจะเน้นการให้บริการในส่วนของสปาและการเป็นสถานที่จัดนิทรรศการและการประชุม และยังมีโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการภายใต้แบรนด์ ดุสิต เดวารานา ในประเทศอินเดียอีก 3 แห่ง ดังนี้ โรงแรม ดุสิต เดวารานา นิวเดลี ซึ่งจะเปิดให้บริการในปี 2555 โรงแรม ดุสิต เดวารานา ไจปัวร์ และ โรงแรม ดุสิต เดวารานา ริชิเกช โดยทั้งสองแห่งนี้จะเปิดให้บริการในปี 2557