ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล สนับสนุนการผ่าตัดอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ และความพิการบนใบหน้า ภายใต้โครงการดุสิต สไมล์

กรุงเทพฯ 12 กันยายน 25 55 : ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เดินหน้าสนับสนุนเงินบริจาค เพื่อการผ่าตัดรักษาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ให้น้องสิงโต หรือเด็กชายก้องภพ สุมาลย์ เด็กคนแรกในการอุปการะของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 ในโครงการ ที่มีชื่อว่า ดุสิต เฟิร์ส ชายด์ (Dusit First Child)  ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม เพื่อสังคมที่ทางดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า ดุสิต สไมล์

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 โครงการ ดุสิต สไมล์ ได้รับเงินบริจาคจำนวนหนึ่งล้านสี่แสนบาท และนำไปช่วยเหลือค่ารักษา และการผ่าตัดกับคนไข้ในจังหวัดศรีสะเกษ เป็นจำนวน 76 ราย ต่อมาในปี พ.ศ. 2554 ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ส่งมอบเงินบริจาคจำนวนหนึ่งล้านสองแสนบาท ให้แก่มูลนิธิ สร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย (Operation Smile Thailand) และในปีนี้ โครงการดุสิต สไมล์ ครั้งที่ 2 เพื่อการผ่าตัดอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ และพิการอื่นๆ ร่วมระดมเงินบริจาค เป็นจำนวนหนึ่งล้านหกแสนบาท และทำการผ่าตัดอย่างต่อเนื่องให้แก่เด็กจำนวน 85 คน ในจังหวัดนครราชสีมา และพื้นที่ใกล้เคียง

“โครงการช่วยเหลือสังคมที่ทางดุสิตได้ดำเนินการตลอดระยะเวลา 3 ปี ยังคงเดินหน้าต่อไป ด้วยเจตนารมณ์ที่มั่นคงของพนักงานทุกคนในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่น เพื่อส่งมอบรอยยิ้ม กลับไปสู่ชุมชม” คุณชนินทธ์ โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “เรายังคงพยายามให้ความช่วยเหลือเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก ซึ่งจะเป็นอนาคตของชาติ และยังได้รับการสนับสนุนหลักจากพนักงานหลายท่านที่เสียสละอุทิศตนทำงานให้กับโครงการดุสิต สไมล์ด้วยความจริงใจ”

หลังจากการผ่าตัดทั้ง 4 ครั้งได้สำเร็จลุล่วงด้วยดี น้องสิงโต หรือเด็กชายก้องภพ สุมาลย์ เด็กคนแรก ในการอุปการะของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และครอบครัว ได้เดินทางตามคำเชิญจากทางดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าพักที่โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพฯ เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน พร้อมเยี่ยมชมสัตว์โลกใต้ทะเล ที่ สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด พร้อมคณะเจ้าหน้าที่จากทางดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และร่วมรับประทานอาหารกลางวันพร้อมเหล่าผู้บริหารจากทางดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ในการนี้ ได้รับเกียรติจากทางคุณชนินทธ์ โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และคุณวิภาดา โทณวณิก ผู้ช่วยรองประธานบริหาร – กลุ่มบริษัทในเครือดุสิตธานี ฝ่ายกิจการสำนักงาน ร่วมถ่ายภาพและมอบของขวัญแก่น้องสิงโตเป็นที่ระลึก อีกด้วย

คุณพรนภา สุมาลย์ คุณแม่ของน้องสิงโต กล่าวว่า “ครอบครัวของเรารู้สึกโชคดีที่รู้จักโครงการดุสิต สไมล์ และได้รับการช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดของน้องสิงโตตั้งแต่แรกเกิด มันคงจะไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับครอบครัวของเราอย่างแน่นอน ที่จะดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง จากความช่วยเหลือของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เราได้เห็นวิวัฒนาการที่ดีขึ้น และหวังว่าน้องสิงโต จะเติบโตได้เป็นปกติอย่างที่เราหวังไว้เสมอ”

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงเดินหน้าสานต่อโครงการดีดีเพื่อสังคม โดยโครงการดุสิต สไมล์ จะจัดขึ้นอีกครั้งปลายปีนี้ที่โรงพยาบาลกลาง และมีแผนจะเดินทาง ไปช่วยเหลือคนไข้ ในเขตจังหวัดเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง ในปี พ.ศ. 2556

ภาพประกอบ
ภาพที่ 1 – คุณชนินทธ์ โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล (ที่ 2 จากขวา) และคุณวิภาดา โทณวณิก ผู้ช่วยรองประธานบริหาร – กลุ่มบริษัทในเครือดุสิตธานี ฝ่ายกิจการสำนักงาน (ที่ 1 จากขวา) ต้อนรับ “น้องสิงโต” เด็กชายก้องภพ สุมาลย์ (ที่ 3 จากซ้าย) และครอบครัว คุณสันทัด สุมาลย์ คุณพ่อน้องสิงโต (ที่1 จากซ้าย) และคุณพรนภา สุมาลย์ คุณแม่น้องสิงโต (ที่2 จากซ้าย) เข้าพักที่โรงแรม ดุศิตธานี กรุงเทพฯ และร่วมทำกิจกรรมต่างๆจากทางดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล

Dusit International supports surgery for underprivileged children