ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตลาดโรงแรมและรีสอร์ทสัญชาติไทยในประเทศจีน

กรุงเทพฯ 28 กันยายน 25 55 : ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เครือโรงแรมชั้นนำจากเอเชีย ได้นำโรงแรม และรีสอร์ทในเครือจากประเทศไทยไปจัดแสดงโร้ดโชว์ ที่ประเทศจีน และฮ่องกง ระหว่างวันที่ 19 –28 กันยายน 2555 เพื่อเข้าถึงตลาดผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว และบริษัทตัวแทนที่รับจัดประชุม สัมมนา จัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการที่สำคัญ หรือ MICE (meetings, incentive travel, convention and exhibition) ในการนี้ คุณเจมส์ ราเมจ ผู้ช่วยรองประธานบริหารฝ่ายขาย ระดับนานาชาติ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล นำทีมร่วมพบปะ สร้างความสัมพันธ์อันด ีกับคู่ค้าทางธุรกิจที่สำคัญต่างๆ สร้างโอกาสทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งแนะนำโรงแรมและรีสอร์ทที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ เครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ เช่น มัลดีฟส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และอียิปต์

“ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมายาวนาน และมาตรฐานการให้บริการที่เป็นเลิศอย่างมีระดับดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพและ ขยายการดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นที่ประจักษ์ทั้งระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ”  คุณเจมส์ ราเมจ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร ฝ่ายขายระดับนานาชาติ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

“การจัดแสดงโร้ดโชว์ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากคุณ เดนนิส ลี ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ระดับภูมิภาคคนใหม่ ประจำที่สำนักงานขายในฮ่องกง ซึ่งจะนำประสบการณ์การบริหารงาน ฝ่ายขายสำหรับธุรกิจภาคบริการกว่า 18 ปี ช่วยสร้างศักยภาพของทีมให้แข็งแกร่ง ทั้งนี้ยังได้รับแรงสนับสนุนจากผู้อำนวยการฝ่ายขายคนใหม่ ซึ่งประจำที่สำนักงานขายในประเทศจีน เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การจัดแสดงโร้ดโชว์ครั้งนี้ มิได้มุ่งหวังเพียงแค่การเพิ่มยอดขาย หากแต่เป็นการสนับสนุนการขยายการดำเนินกิจการของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และประกาศความสำเร็จของโรงแรมแห่งใหม่ อีกสองแห่งที่กำลังจะเปิดให้บริการในประเทศจีน นั่นคือ โรงแรม ดุสิตธานี ไห่หนาน และโรงแรม ดุสิตเดวาราณา ไห่หนาน ซึ่งทั้งสองแห่ง โดยเฉพาะโรงแรมในเครือดุสิตธานี ได้ถูกออกแบบให้มีความพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ครบครันระดับสากล ในการรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ของบริษัทตัวแทนที่รับจัดประชุม สัมมนา จัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการที่สำคัญ หรือ MICE ซึ่งมองหาสถานที่จัดงานใหม่ๆและ มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น โดยกำหนดการเปิดให้บริการของโรงแรม ดุสิตธานี ไห่หนาน และ โรงแรม ดุสิตเดวาราณา ไห่หนาน จะเกิดขึ้นในปี 2556” คุณเจมส์ ราเมจ ผู้ช่วยรองประธานบริหารฝ่ายขายระดับนานาชาติ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเพิ่มเติม

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล มองเห็นศักยภาพการเจริญเติบโตของธุรกิจการท่องเที่ยวของแต่ละภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของโลก จากสถิติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า ปี พ.ศ. 2555 นักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกเป็นจำนวนมากกว่า 1, 124, 000 คน และเป็นจำนวนที่สูงที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าเมืองจากแต่ละประเทศ ทั้งนี้ จำนวนแขกที่เดินทางจากประเทศจีนเข้าพักโรงแรมในเครือ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล มีจำนวนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วถึง 67.27 % เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี พ.ศ. 2554 โดยพบว่า สถานที่ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเข้าพักมากที่สุด คือโรงแรมและรีสอร์ทในกรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต หัวหิน และเชียงใหม่ ในขณะที่โรงแรมและรีสอร์ทอื่นๆ ในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล อาทิเช่น ในดูไบ อาบูดาบี และมัลดีฟส์ ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ ก็นับว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้าพักสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

จากสถิติ นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงเดินทางเข้าประเทศไทยเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง โดยประเทศไทยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงมากเป็นลำดับต้นๆ ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศสูงถึง 450,000 คน มียอดเฉลี่ยการพำนักเป็นจำนวน 6.54 วัน ใช้จ่ายเป็นจำนวนถึง 37,000 บาทต่อทริป สำหรับสินค้าและบริการระดับหรูหรามีราคา และมากกว่า 80% ของนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงมีการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นประจำ ซึ่งในปัจจุบันนี้ ความสนใจหลักๆของนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง จะเป็นในเรื่องสุขภาพ และความสวยความงาม กิจกรรมกีฬาทางน้ำและอากาศ การแต่งงานและการถ่ายรูป และกีฬากอล์ฟ

ภาพประกอบ

ภาพที่ 1 – คุณเจมส์ ราเมจ ผู้ช่วยรองประธานบริหารฝ่ายขายระดับนานาชาติ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล

ภาพที่ 2 – คุณเดนนิส ลี ผู้อำนวยการฝ่ายขายระดับภูมิภาค ประจำสำนักงานขายในฮ่องกง ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล