ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศแต่งตั้งรองประธานบริหาร ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา

กรุงเทพฯ 8 มีนาคม 2556: ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำของเอเชีย ประกาศแต่งตั้งคุณเทียรี่ ดูแอง ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา และเป็นเสมือนตัวแทนของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำภูมิภาคดังกล่าว เพื่อดูแลการขยายธุรกิจของบริษัท ผลักดันศักยภาพในระดับปฏิบัติการ รวมถึงการดูแลการจัดการโรงแรมที่กำลังจะเปิดใหม่ในภูมิภาค โดยคุณเทียรี่ได้รับตำแหน่งและเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2556  ประจำอยู่ ณ สำนักงานขายส่วนภูมิภาค ในเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

คุณเทียรี่เดินทางสายธุรกิจการโรงแรมมามากกว่า 35 ปี บริหารจัดการโรงแรมหรูในหลากหลายภูมิภาคของโลก อาทิ ฮ่องกง กรุงเทพฯ สิงคโปร์ ดูไบ จาการ์ตา และคาราคัส อีกทั้ง ยังได้สั่งสมประสบการณ์จากการทำงานร่วมกับโรงแรมในเครือชั้นนำต่างๆมากมาย อาทิ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท และแชงกรี-ลา โอเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

คุณเทียรี่ถือสัญชาติฝรั่งเศส จบการศึกษาจากโรงเรียนการโรงแรมและการจัดเลี้ยง (The Hotel and Catering School) ในเมืองกร็องวิล์ล (Granville) ประเทศฝรั่งเศส อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ผ่านการรับรองจาก American Hotel and Motel Association ในตำแหน่งผู้บริหารโรงแรม (Certified Hotel Administrator) และผู้บริหารจัดการด้านอาหารและเครื่องดื่ม (Certified Food and Beverage Executive) เพื่อเป็นการเพิ่มพูนศักยภาพ และคุณเทียรี่ได้เข้าอบรมโปรแกรมสำหรับผู้บริหารมากมาย อาทิ โปรแกรมการจัดการแบรนด์ระดับสูง (Luxury Brand Management Program) จาก ESSEC Business School โปรแกรมการจัดการนานาชาติภูมิภาคอาเซียน (Asian International Executive Program) จาก INSEAD Business School และโปรแกรมสำหรับผู้จัดการทั่วไป (General Manager’s Program) จาก School of Hotel Administration มหาวิทยาลัยคอร์แนล (Cornell University)

“ยินดีต้อนรับคุณเทียรี่ ดูแอง สู่ครอบครัวดุสิต ด้วยประสบการณ์และความรู้ความสามารถ เรามั่นใจว่าคุณเทียรี่จะเป็นผู้นำและร่วมผลักดันโรงแรมในเครือดุสิตให้เป็นที่รู้จักในภูมิภาคตะวันกลางและแอฟริกา ที่ซึ่งเราคาดว่าจะมีการเปิดโรงแรมอีกจำนวนมากในอนาคตอันใกล้นี้” คุณชนินทธ์ โทณวณิก กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

“นี่คือช่วงเวลาสำคัญที่ได้ร่วมงานกับดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญของบริษัทในการมุ่งพัฒนาและขยายธุรกิจเช่นกัน” คุณเทียรี่ ดูแอง รองประธานบริหารประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าว “ผมหวังว่าประสบการณ์ของผมจะมีส่วนสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีม และช่วยสนับสนุนการขยายธุรกิจของดุสิตในภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกาให้เติบโตและเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา”

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ประกาศรายชื่อโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการในภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา ในอีก 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งหมายรวมถึง โรงแรมดุสิตธานี อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โรงแรมดุสิตดีทู ไนโรบี ประเทศเคนยา โรงแรมดุสิตดีทู ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โรงแรม ดุสิตธานี เจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย และดุสิต เรสซิเดนซ์ แอนด์ สวีท เวสท์ เบย์ โดฮา ประเทศกาตาร์

Thierry Douin

คุณเทียรี่ ดูแอง รองประธานบริหารประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล