ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมงาน IT&CM จับตาทิศทางตลาด MICE ในประเทศจีน

กรุงเทพฯ  17 เมษายน 2556 – ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำของเอเชีย เดินหน้าประกาศความสำเร็จสำหรับปีแห่งการขยายธุรกิจ ในงานจัดแสดงโร้ดโชว์ IT&CM ประเทศจีน ซึ่งเป็นงานชั้นนำระดับนานาชาติของประเทศ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว และบริษัทตัวแทนที่รับจัดประชุม สัมมนา จัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ หรือที่เรียกว่า MICE (meetings, incentive travel, convention and exhibition) ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเมืองเซี่ยงไฮ้ ในระหว่างวันที่ 17 – 19 เมษายน 2556 นี้

ในงานนี้ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นล่าสุดสำหรับ MICE โดยใช้ชื่อว่า ดุสิต ฟาย ซีเล็คชั่น (Dusit Fine Selection) โดยลูกค้าที่ทำการสำรองแพ็คเกจงานประชุม สัมมนา งานจัดแสดงสินค้าและนิทรรศการ ในระหว่างวันที่ 17 เมษายน ถึง 30 มิถุนายน 2556 และใช้บริการในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 30 ตุลาคม 2556 ณ โรงแรมและรีสอร์ทที่เข้าร่วม จะได้รับสิทธิ์จับฉลากลุ้นรับรางวัลใหญ่ เป็นบัตรกำนัลที่พักสุดหรูสำหรับพูล วิลล่า 2 ห้องนอน ณ โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต เป็นเวลา 5 คืน พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ จากที่อยู่ปัจจุบันของผู้โชคดี นอกจากนี้ ยังนำเสนอสิทธิพิเศษอื่นอีกมากมายสำหรับผู้ที่สนใจสำรองโปรโมชั่นพิเศษในงาน อาทิ การจัดสรรจำนวนห้องพักที่เพิ่มขึ้น การอัฟเกรดห้องพัก หรือเลือกรับสิทธิพิเศษสำหรับมื้ออาหารระหว่างการจัดงาน เป็นต้น

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ยังมุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจสำหรับโรงแรมในประเทศจีนด้วยการประกาศพันธสัญญาร่วมทุนกับหุ้นส่วนยักษ์ใหญ่ในประเทศจีนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยจัดตั้ง ดุสิต ฟูดู อินเตอร์เนชั่นแนล โฮเต็ล  แมเนจเม้นท์ (เซี่ยงไฮ้) จำกัด [Dusit Fudu International Hotel Management (Shanghai) Company Limited] เป็นตัวกลางขับเคลื่อนแผนพัฒนาโรงแรมอย่างน้อยอีก 10 แห่ง และคาดว่าจะเปิดให้บริการในอีก 5 ปี ข้างหน้า ในเมืองสำคัญของจีน อาทิ เซี่ยงไฮ้ คุนหมิง เฉิงตู ฉงชิ่ง และไห่หนาน นอกจากนี้ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ยังเตรียมความพร้อมต้อนรับการเปิดตัวโรงแรมภายใต้แบรนด์ ดุสิตธานี และดุสิตเดวาราณา ณ เมืองไห่หนาน และชิงหยวน ของจีน คาดว่าจะพร้อมให้บริการในเร็วๆนี้  โดยแผนการขยายตัวทางธุรกิจครั้งนี้ จะส่งผลให้จำนวนห้องพักของโรงแรมในเครือดุสิตในประเทศจีนมีจำนวนสูงกว่า 5,000 ห้อง ภายในปี 2563

เพื่อรองรับการขยายตัวของฐานลูกค้าในประเทศจีน ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ทำการเปิดสำนักงานขายส่วนภูมิภาคแห่งใหม่ในเมืองปักกิ่ง ซึ่งจะเป็นสำนักงานขายส่วนภูมิภาคแห่งที่สองในประเทศจีนถัดจากแห่งแรกในเมืองเซี่ยงไฮ้  โดยมีนางมาร์กาเร็ต ชาง สัญชาติจีน ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำภูมิภาคจีนตอนเหนือ ดูแลรับผิดชอบในการขยายฐานจำนวนลูกค้าชาวจีน และผลักดันยอดขายของโรงแรมต่างๆในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ให้สูงขึ้น โดยก่อนหน้านี้ นางมาร์กาเร็ตเคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ ดูแลลูกค้าระดับ VIP ของสำนักงานขายของโรงแรมบันยันทรี ในเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน

อีกหนึ่งความพยายามในการสร้างความเชื่อมั่นและความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าชาวจีน ทางโรงแรมและรีสอร์ทในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้จัดเตรียมพนักงานที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาจีน ช่องรายการโทรทัศน์ อาหารและชา สำหรับลูกค้าชาวจีน รวมทั้งการจัดทำโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับหุ้นส่วนชาวจีนยักษ์ใหญ่ อาทิ ยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ธนาคารผิงอานแห่งประเทศจีน (Ping An Bank) และล่าสุด ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลก ธนาคารไอซีบีซี (ICBC)

“การเข้าร่วมงานแสดงโร้ดโชว์ระดับนานาชาติ อย่าง  IT&CM ประเทศจีน มีผลสำคัญเป็นอย่างมากในการสร้างชื่อเสียงให้องค์กรเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมถึงการพบปะหุ้นส่วนสำคัญทางธุรกิจที่มีอิทธิพลและเป็นฐานลูกค้าของโรงแรมในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล” นายจอร์จ เชา ผู้อำนวยการฝ่ายขายส่วนภูมิภาค ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “ในปีนี้ เรามีความยินดีที่ได้เข้าร่วมงานพร้อมทั้งแบ่งปันข่าวสารแผนการขยายธุรกิจของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งรวมถึงโรงแรมที่กำลังจะเปิดใหม่อีก 16 โรงแรม และตลาดธุรกิจการท่องเที่ยวที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก อย่างในประเทศจีน”

โรงแรมดุสิตเดวาราณา ไห่หนาน ประเทศจีน

โรงแรมดุสิตธานี ชิงหยวน ประเทศจีน