ทีมครัวดาวรุ่งของโรงแรมดุสิตดีทู และดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ คว้า 3 รางวัลในงาน Makro HoReCa Challenge 2017

กรกฎาคม 2560
D2CM_the-Makro-HoReCa-Challenge-2017_550x700
ทีมงานครัว จากสองโรงแรมเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมการแข่งขันปรุงอาหารเหนือชิงแชมป์ประเทศไทย Makro HoReCa Challenge 2017 (มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ครั้งที่ 12) ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฏาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสามารถคว้ารางวัลแห่งความสำเร็จและภาคภูมิใจมาครองได้ ดังต่อไปนี้

1. การแข่งขันการปรุงอาหารเมนูสร้างสรรค์จากไส้อั่ว
- รางวัลเหรียญทองชนะเลิศอันดับหนึ่ง พร้อมถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุและเงินรางวัลห้าหมื่นบาท ได้แก่ เชฟพร้อมพงศ์ กมล จากโรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่

2. การแข่งขันการปรุงอาหารเหนือในแบบสมัยใหม่
- รางวัลเหรียญเงินพร้อมใบประกาศนียบัตร กับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประเภททีม ได้แก่ เชฟพร้อมพงศ์ กมล และเชฟชนะศักดิ์ ชาโม จากโรงแรมดุสิตดีทู และดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

3. การแข่งขันการปรุงอาหารเมนูเส้นข้าวซอยฟรีสไตล์
- รางวัลเหรียญทองแดงพร้อมใบประกาศนียบัตร กับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ เชฟ ชนะศักดิ์ ชาโม จากโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ซึ่งมีภายในงานครั้งนี้ เป็นการแข่งขันในธีม “โชว์เหนือ” ที่ยกเอาเมนูอาหารเหนือให้เชฟได้แสดงฝีมือในการรังสรรค์ให้เกิดเป็นเมนูใหม่ๆ โดยกรรมการและผู้เข้าร่วมงานจะได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูนั้นๆ ซึ่งในงานนี้เต็มอิ่มไปด้วยอาหารแสนอร่อย, ความสนุก, ความตื่นเต้น และรอยยิ้ม ของผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกท่าน อีกทั้งภายในงาน เชฟฉลอง สักกะพลางกูร ยังได้รับเกียรติจากสมาคมเชฟโลก WACS “WORLD ASSOCIATION OF CHEFS SOCIETIES” เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ กิตติมศักดิ์ หรือ “HONORABLE COMMITTEE JUDGE อีกด้วย

รางวัล

  • SGS_ISO_9001_UKAS_2014_TCL_HR
  • SGS_ISO_14001
  • D2CM-Digital-Certificate-Certified-Gold-185x130
  • certified-silver-2014
  • fine-dining-from-bangkok-bank
  • img_8701