ลิ้มรสอาหารจากเชฟมากประสบการณ์ที่ห้องอาหารเพอร์รี่

มิถุนายน 2559

เชฟคล็อด เบลเทริ่น ร่วมมือกับ โรงแรมดุสิตดีทู โฮเต็ล คอนสแตนซ์ พาซาดีน่า เปิดตัวห้องอาหารเพอร์รี่ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 นี้ พร้อมให้แขกทุกท่านได้ลิ้มลองฝีมือการปรุงอาหารจากเชฟผู้มากประสบการณ์ด้านการทำอาหารนานกว่า 20 ปี

เชฟเบลเทริ่น เรียนรู้และฝึกสนการทำอาหารตั้งแต่อายุ 8 ปี ที่ร้านอาหารแม่เลี้ยงของเขา ในเมืองเม็กซิโก และความฝันการทำงานในวงการอาหารของเขาเริ่มเป็นความจริงเมื่อเข้าเรียนจบหลักสูตรการทำอาหารยูซีแอล (UCLA) ในช่วงกลางปี​​ 90 อย่างไรก็ตามเขายังไม่มีประสบการณ์มากพอ จึงตัดสินใจทำงานกับเชฟชื่อดังโทมัส เคลเลอร์ ที่ห้องอาหาร Checker ในเมืองลอสแองเจลิส และได้เป็นผู้ช่วยให้แก่เชฟโทมัสตามงานต่างๆ อีกมากมาย จนกระทั้งเชฟโทมัสย้ายไปเปิดร้านใหม่ที่ฝรั่งเศส เชฟเบลเทิร่น จึงเปิดร้านอาหารร่วมกับบาร์บารา เวส และ ดีเร็ค ดิคเคนสัน ในเมืองพาซาดีน่า ชื่อว่า “ดิคเคนสัน เวส อีกทั้งยังเปิดร้านอาหารฝรั่งเศส “นัวร์ ฟู้ด แอนด์ ไวน์” ร่วมกับ ไมค์ ฟาร์เวลล์อีกด้วย

เชฟเบลเทริ่น ดำเนินธุระกิจร้านอาหารของเครือ Claud & Co รวมทั้งหมด 3 แห่ง ประกอบด้วย ห้องอาหารเพอร์รี่ ห้องอาหารเดอะ อีฟเทอรี่ และห้องอาหารแบคคัส คิทเช่น

เชฟเบลเทริ่น กล่าวว่า "ผมยินดีอย่างยิ่งในการแนะนำห้องอาหารใหม่สไตล์แคลิฟอร์เนีย เอเชียน ซึ่งจะมีคิดค้นอาหารรสชาติใหม่ผสมผสานความดั้งเดิมเพื่อความหลากหลายให้แขกทุกท่านได้ลิ้มลอง ด้วยการปรุงแต่งจากวัตถุดิบที่สดใหม่ตามฤดูกาล จะสร้างประสบการณ์รับประทานอาหารอันร่วมสมัยสุดแสนประทับใจให้แก่ท่าน"

เมนูที่หลากหลายนั้นล้วนแต่ได้รับออกแบบโดยเชฟเบลเทริ่น อาทิ เส้นก๋วยเตี๋ยวโซบะจากเมล็ดบักวีต เสริฟ์พร้อมกับหอยเชลล์ย่าง ถั่วลันเตา ซอสขิงและแครอท, ปลาแซลมอนอบด้วยใบโหระพาและกระเทียมดอง เสริฟ์พร้อมกับโรสแมรี่ ริซอตโต ซอสโรเมสโก้ และสลัด อีกทั้งยังมีไวน์แคลิฟอร์เนียชั้นนำอีกหลากหลายรายการให้ท่านได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่

ชื่อห้องอาหารเพอร์รี่ ตั้งขึ้นเพื่อให้เกียรติแก่คุณคอนสแตนซ์ เพอร์รี่ บุคคลที่มีชื่อเสียงแห่งพาซาดีน่า นักพัฒนาโรงแรมคอนสแตนซ์ในปี 1926 ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างสวยงามและทันสมัย ด้วยบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย พร้อมสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารไม่ซ้ำแบบใครในพาซาดีน่า ทั้งนี้ยังมีพื้นที่รับประทานอาหารส่วนด้านนอกแบบเปิดโล่งไว้คอยบริการอีกด้วย โดยห้องอาหารเพอร์รี่สามารถรองรับแขกได้ถึง 60 ท่าน