ข่าวและกิจกรรมล่าสุด

Soi: ร้านอาหารไทยที่ชื่นชอบในบรรยากาศสุดหรู
September 2017
โดย แอนดรูว์ โรแบร์โต | เดอะ กวม เดลิโพสต์:

หากท่านต้องการที่จะเสิร์ฟอาหารไทยอันเป็นที่โปรดปราน ณ โรงแรมไทยระดับสากล เราได้จัดเตรียมทุกอย่างไว้ให้ท่านแล้ว โดยหัวหน้าเชฟคุณคริสเตียน ปางกานิบันและรองเชฟคุณเดวิด ฮอด์จ ทำหน้าที่อย่างดีในการนำชีวิตชีวาของอาหารไทยอันมีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักกินมารวมไว้ในชุดเมนูใหม่ ณ ห้องอาหารซอย

“ราวกับบทเพลงที่บรรเลงไปด้วยทุกตัวดนตรี” เชฟปางกานิบันกล่าวถึงอาหารไทยอันเป็นที่โปรดปรานพร้อมสำหรับบริการ “คุณจะพบกับรสหวาน รสเค็ม รสเผ็ด รสเปรี้ยว รสขม รสอุมะมิและทุกรูปแบบของรสอร่อย นี่ไม่ใช่อาหารน่าเบื่อสำหรับผม หากแต่เป็นสุดยอดของหลากหลายรสชาติ”

และสำหรับการรักษามาตรฐานสูงที่เชฟรองผู้บริหาร คุณมอร์เทน นีลสันได้ตั้งไว้ คุณฮอด์จได้กล่าวว่าที่ ซอย พวกเขาให้ความสำคัญสูงสุดในการจัดเตรียมอาหารทุกชาม

“ถือเป็นการรักษาสมดุล” ฮอด์จบอกกับ กวม เดลิโพสต์ เพิ่มเติมว่า “หากคุณได้มาเห็นพวกเราทำงานในครัว คุณจะได้พบเห็นการทดลองชิมมากมาย เพื่อให้มั่นใจถึงความดั้งเดิมของรสชาติในทุกเมนู”

นอกเหนือจากอาหารรสเลิศแล้ว บรรยากาศอันหรูหราและสะดวกสบายของ ซอย ยังเหมาะสมกับการรับประทานอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำกับคนพิเศษ จึงเป็นสาเหตุที่เราแนะนำท่านให้ลองชิมปอเปี๊ยะสดเจ ปอเปี๊ยะกุ้ง ส้มตำ ซุปเสฉวน ผัดไทย และเบียร์สิงห์ ที่ทางห้องอาหารได้บริการเรามาแล้ว

เราได้เริ่มต้นการลิ้มลองชุดเมนูอาหารห้าคอร์สด้วยซุปเสฉวนที่หอมหวน ในทุก ๆ คำ เราสัมผัสได้ถึงหลากหลายรสชาติของอาหารไทย: สมุนไพรผักชี อุมะมิที่สมดุลจากน้ำปลา กลิ่นหอมและความเปรี้ยวจากตะไคร้ ผสมผสานกันอย่างลงตัว คุณฮอด์จและคุณปางกานิบันได้ให้ความโดดเด่นกับทุกรสชาติของอาหาร และแน่นอนว่าความ “ฮอท” ในซุปเสฉวนได้รับการเติมแต่งมาจากพริกขี้หนูสดที่อยู่ในน้ำซุป

มาเรียกน้ำย่อยกันต่อ เมื่อเดลิโพสต์ได้ชิมปอเปี๊ยะกุ้งทอดจากจานของเรา ในทุกคำกรุบกรอบของปอเปี๊ยะพร้อมไปด้วยผักไผ่รสเยี่ยม ที่มีรสชาติลงตัวกับเครื่องเคียงอย่างน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำสลัดศรีราชา

จากนั้นเราได้ลิ้มลองผัดไทย คำเดียวที่นึกขึ้นได้คือ: ยอดเยี่ยม เนื่องจากผัดไทยเป็นอาหารที่พ่อครัวสามารถปรุงแต่งมากเกินไปหรือใช้น้ำมันมากเกินจำเป็นจนทำให้เสียรสชาติได้ แต่ผัดไทยที่ ซอย มีความเป็นเลิศ เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งฉ่ำ เด่นชัดไปด้วยสัดส่วนอันพอเหมาะของความหวานถึงซีอิ้ว และสัมผัสอันเบาบางของน้ำปลาไทยที่เติมความอุมะมิให้อาหารชามนี้อร่อยเหาะ บีบมะนาวสดอีกซักนิดหรือเติมถั่วบดอีกซักช้อนถือเป็นเครื่องเคียงที่เหมาะสมสำหรับผัดไทยจานอร่อย นอกจากนี้ยังเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างถั่วงอกและพริกป่นอีกด้วย

ในระหว่างความเอร็ดอร่อยของซุปหรือผัดไทย เติมสุขภาพด้วยความสดจากส้มตำ เราได้เห็นคุณปางกานิบันตำวัตถุดิบด้วยสากและครกไม้ ผสมผสานรสชาติจัดจ้านเข้าด้วยกันเพื่อความเพลิดเพลินของเรา จัดจ้านถือเป็นคำที่เหมาะสมในการสั่งส้มตำทุกที่ และที่ ซอย ก็เช่นกัน ส้มตำที่นี่พร้อมไปด้วยความหวาน ความเปรี้ยวและความกรอบ หากท่านต้องการความเผ็ดก็สั่งได้เลย พนักงานของ ซอย มีความยินดีที่จะเติมพริกป่นตามความต้องการของท่าน

เมื่อเต็มอิ่มจากประสบการณ์อาหารไทยรสเด็ดกันแล้ว จะเป็นการสะเพร่าหากเราไม่ลองชิมปอเปี๊ยะสด ถือเป็นคุณงามความดีที่เราได้ลอง เพราะผักสดและกรอบ และแป้งก็มีความเหนียวพอเหมาะ แต่ - ที่สำคัญ - ดาวเด่นของชามนี้คือน้ำจิ้มถั่ว นวลและหอมอร่อย ปรุงแต่งไปด้วยโหระพาสดที่ม้วนเข้ากับปอเปี๊ยะ สร้างรสชาติที่เข้ากันอย่างมิอาจลืมเลือน
ข่าวอื่นๆ
 • ระยะเวลาเข้าพัก
 • ห้องและผู้เข้าพัก
  ห้องพัก
  ผู้ใหญ่
  เด็ก
 • รหัสการจอง
  รหัสการจองแบบกลุ่ม / รหัสของคอร์ปอเรทและโปรโมชั่น / หมายเลขของบริษัทอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
  รหัสการจอง
ข่าวประชาสัมพันธ์
Soi: ร้านอาหารไทยที่ชื่นชอบในบรรยากาศสุดหรู
โดย แอนดรูว์ โรแบร์โต | เดอะ กวม เดลิโพสต์:
หากท่านต้องการที่จะเสิร์ฟอาหารไทยอันเป็นที่โปรดปราน ณ โรงแรมไทยระดับสากล เราได้จัดเตรียมทุกอย่างไว้ให้ท่านแล้ว โดยหัวหน้าเชฟคุณคริสเตียน ปางกานิบันและรองเชฟคุณเดวิด ฮอด์จ ทำหน้าที่อย่างดี..
Luxury Spa Awards มอบรางวัล Best Luxury Hotel Spa ประจำปี 2560 ให้แก่สปาเดวาราณา
สปาเดวาราณาของดุสิตธานี กวม รีสอร์ท ได้รับเกียรติรับรางวัลอันมีชื่อเสียงอย่าง Best Luxury Hotel Spa ประจำปี 2560 จาก Luxury Spa Awards..
โกลเด้น เอาเวอร์ ณ ล็อบบี้เลาจน์
พบกับทัศนียภาพอันสมบูรณ์แบบของพระอาทิตย์ตก ชิมค็อกเทลเก๋ไก๋ พร้อมเพลิดเพลินไปกับดนตรีสดที่ล็อบบี้เลาจน์ ประสบการณ์ที่คุณไม่อยากจะพลาด..