Happening-The-Organic-Vegetable-Plantation6
Better Living: Organic Plantation Project

January 2018

บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป และโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท มีแนวทางการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมคือให้ความสำคัญกับการศึกษาและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน จึงได้ดำเนินโครงการเพื่อสังคม Better Living: Organic Plantation Project “การปลูกผักออร์แกนิก” เพื่อสร้างสรรชุมชนที่ดีกว่านี้ขึ้น เพื่อมุ่งให้ความรู้และให้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับสร้างรายได้ให้กับตนเองและชุมชน

เพื่อสนับสนุนให้ชุมชนปลูกพืชปลอดสารพิษในท้องถิ่น โดยเลือกโรงเรียนบ้านคลองม่วงที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท เริ่มจากเด็กนักเรียนซึ่งเป็นรากฐานและกำลังสำคัญให้เป็นโครงการนำร่อง เพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้และมีความเข้าใจในการปลูกผักแนวใหม่ ปลอดสารพิษ ซึ่งสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญให้มีความเป็นอยู่ที่ดีและสร้างรายได้เพิ่มอีกด้วย

ทั้งนี้ นางสาวอาทร วนาสันตกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป กล่าวถึงจุดประสงค์หลักในการทำกิจกรรมของเรานั้นพยายามเน้นเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งเรายังมุ่งเน้น ความสัมพันธ์ต่อชุมชน โครงการเพื่อสังคม Better Living: Organic Plantation Project “การปลูกผักออร์แกนิก” ที่โรงเรียนบ้านคลองม่วงเกิดขึ้นจากความห่วงใยและความความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ชุมชนได้มีความรู้ในการปลูกผักแนวใหม่ เราจึงต้องการสนับสนุนชุมชนให้เรียนรู้และปลูกพืชผักออแกนิกในท้องถิ่นเพื่อบริโภคและสร้างรายได้ โดยโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท จะสนับสนุนโดยการรับซื้อผักที่ได้มาตรฐานจากโครงการนี้อีกด้วย

นอกจากการปลูกผักออร์แกนิกแล้ว ผู้บริหารบริษัทเอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวริซึ่ม รวมทั้งพนักงานโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท คณะครูอาจารย์และนักเรียนบ้านคลองม่วง ยังร่วมกันทำกิจกรรมทำสลัดม้วน (salad roll) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย; ในมุมมองที่สอดคล้องกัน นายสายัณห์ ดำดี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองม่วง เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า เรามีกิจกกรมมากมายที่ทำร่วมกันกับโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท และรวมถึงโครงการ Better Living: Organic Plantation Project การปลูกผักออร์แกนิกนี้ด้วย และขอขอบคุณโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท ที่ได้เชิญคุณวรารัตน์ เกียรติเมฑ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรปฏิบัติการจากศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดกระบี่ (พืชสวน) มาให้ความรู้และสาธิตการปลูกผักออแกนิกในครั้งนี้ เรามีความยินดีมากที่ได้ร่วมมือกันและให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักษาและสานต่อโครงการนี้ต่อไป

บริษัทเอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวริซึ่ม และโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ Better Living: Organic Plantation Project นี้จะนำความสุขอย่างยั่งยืนมาสู่นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองม่วงและชุมชนต่อไป

ข่าวอื่นๆ
 • ระยะเวลาเข้าพัก
 • ห้องและผู้เข้าพัก
  ห้องพัก
  ผู้ใหญ่
  เด็ก
 • รหัสการจอง
  รหัสการจองแบบกลุ่ม / รหัสของคอร์ปอเรทและโปรโมชั่น / หมายเลขของบริษัทอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
  รหัสการจอง
ข่าวประชาสัมพันธ์
TMVS-Award
โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ทรับรางวัล “ตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย” (Thailand MICE Venue Standard 2020) ตามมาตรฐานการรับรองของสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (Thailand Convention & Exhibition Bureau)
โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ทรับรางวัล “ตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย” (Thailand MICE Venue Standard 2020) ตามมาตรฐานการรับรองของสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (Thailand Convention & Exhibition Bureau)..
DTKR_News_Booking
รางวัล Traveller Review Awards 2020 จาก Booking.com
โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท พิชิตรางวัล “Traveller Review Awards 2020” ด้วยคะแนน 8.9 เต็ม 10 จาก Booking.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการเดินทางที่ใหญ่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ขอขอบคุณพนักงานสำหรับความทุ่มเทในการทำงานและแขกคนสำคัญทุกคนซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราได้รับรางวัลนี้
Apollo-Award-DTKR-370x231
รับรางวัล “Customers Choice Award 2018/2019” จากอพอลโล
โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท พิชิตรางวัล “Customers Choice Award 2018/2019” ระดับโกลด์ในหมวดโรงแรม 4+ และ 5 ดาว จากการสำรวจความคิดเห็นลูกค้าประจำปีโดยอพอลโลเพื่อ มอบรางวัลให้กับโรงแรมที่เป็นเลิศด้านการบริการลูกค้า และความเป็นมืออาชีพ..
ข่าวประชาสัมพันธ์ 2019
ข่าวประชาสัมพันธ์ 2018