สำรวจ

สำรวจประเทศกาตาร์ ตื่นตาไปกับศิลปะและมรดกตกทอดภายในพิพิธภัณฑ์แห่งต่างๆ ของกาตาร์ เดินทอดน่องไปในย่านเอ็มชีเร็บ ดาวน์ทาวน์ที่ทันสมัย ลัดเลาะรอบเกาะเพิร์ลพื้นที่กว้างขวาง หรือดื่มด่ำไปตามแนวหุบเขาแห่งวัฒนธรรมในหมู่บ้านวัฒนธรรมกาตารา เดินทางผจญภัยไปในทะเลทรายซาฟารี กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดได้แก่ เดินเที่ยว ช้อป และรับประทานอาหารในซูค วากีฟ

กาตาร์มีกิจกรรมสนุกๆ น่าตื่นเต้นให้คุณทำมากมาย มีสถานที่น่าสนใจให้เที่ยวชม และสถานที่ล้ำค่าที่น้อยคนจะรู้จักให้คุณมาสัมผัส ท่องเที่ยวนอกบริเวณโรงแรมในเวสต์เบย์เพื่อค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวและการผจญภัยสุดว้าวรอบประเทศ

ผจญภัยกลางแจ้ง

ใครที่มาถึงทะเลทรายแล้วต้องห้ามพลาดการผจญภัยซาฟารีทะเลทรายสุดตื่นเต้น สำรวจดูทะเลในพื้นที่ทะเลทราย เนินทราย ขี่อูฐ หรือตั้งแคมป์ค้างคืน สำหรับใครที่มองหาการผจญภัยทางธรรมชาติขึ้นไปอีกระดับ อย่าลืมสำรวจเกาะเพอร์เพิลและพายเรือคายักผ่านป่าชายเลนอัลตากิรา ทั้งสองแห่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกาตาร์ ประสบการณ์สุดตื่นตาที่ไม่ควรพลาด

เกาะเพิร์ล – กาตาร์

เดินรอบเกาะเพิร์ลพื้นที่กว้างใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ของโดฮาที่สรรสร้างโดยน้ำมือมนุษย์ เกาะเพิร์ลเลื่องชื่อด้านย่านอยู่อาศัยสุดหรู แหล่งคาเฟ่สุดชิค มีร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งระดับไฮเอนด์มากมาย

เอ็มชีเร็บ ดาวน์ทาวน์ โดฮา

เดินชมย่านเอ็มชีเร็บ ดาวน์ทาวน์สุดทันสมัย ศูนย์กลางย่านการค้า ความบันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งใหม่ แหล่งไลฟ์สไตล์อาณาเขตกว้างขวาง เคล็ดลับ: เดินเที่ยวรอบย่านดาวน์ทาวน์ให้ครบถ้วนด้วยรถรางเอ็มชีเร็บแสนสะดวก

หมู่บ้านวัฒนธรรมกาตารา

เข้ามายังแนวหุบเขาวัฒนธรรมในหมู่บ้านวัฒนธรรมกาตารา แล้วสำรวจชมศิลปะ งานนิทรรศการ โรงละคร ช้อปปิ้ง และเลือกรับประทานอาหารหลากหลายที่ไม่ซ้ำแบบใครที่ปลายทางแห่งนี้ สถานที่ห้ามพลาด ได้แก่ ลานอัฒจันทร์, ศูนย์ศิลปะกาตารา, ชายหาดกาตารา, หอดูดาวอัลตูรายา, ถนนสายสำคัญไฮสตรีท 21 และโรงอุปรากร

เดินทางท่องเที่ยวชมวัฒนธรรม

กาตาร์เป็นประเทศที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมและประเพณี ทั้งยังเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยงานศิลปะ มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งให้เยี่ยมชม แห่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกาตาร์ รูปแบบโครงสร้างของพิพิธภัณฑ์มาจากหินกุหลาบทะเลทราย ออกแบบโดยฌ็อง นูแวล และพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม ออกแบบโดยสถาปนิกขึ้นชื่ออย่างเป้ยอวี้หมิง แม้ว่าสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์ทั้งสองแห่งจะถือเป็นงานศิลปะอยู่แล้ว แต่ก็ยังคุ้มค่าที่คุณจะเดินทางไปชมภายในที่เต็มไปด้วยงานศิลปะและผลงานชิ้นเอกมากมาย และอย่าลืมแวะเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ฟานาร์, พิพิธภัณฑ์เชคไฟซาล บิน คาซิม อัลธานี, พิพิธภัณฑ์มาธาฟ, พิพิธภัณฑ์เอ็มชีเร็บ, การาจ แกลเลอรี ไฟร์สเตชัน และพิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา

ซูค วากีฟ

ซูค วากีฟ หนึ่งในสถานที่ขึ้นชื่อที่น่าเที่ยวที่สุดในโดฮาซึ่งแปลว่า "ตลาดโบราณ" ซูค วากีฟ เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองหลวง มีชื่อเสียงในด้านการขายผ้าพื้นเมือง เครื่องเทศ ผลงานฝีมือ และของที่ระลึกท้องถิ่น ตลาดโบราณแห่งนี้ยังเป็นแหล่งร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ดั้งเดิมมากมายอีกด้วย

โดฮา คอร์นิช

เดินเที่ยวริมน้ำสุดสบายใจรอบโดฮา คอร์นิช และชมวิวอันเปี่ยมเสน่ห์ของเส้นขอบฟ้าแห่งเมืองหลวง วิธีที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวคอร์นิชให้ทั่วพื้นที่ก็คือล่องเรือใบเสาเดียว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือยามพลบค่ำที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่งดงามที่สุด