สำรวจ

ดุสิตธานี ลูบิ แพลนเตชัน ตั้งอยู่บนเกาะเขตร้อนนอกชายฝั่งปินดาซัน ณ ริมชายหาดที่ไม่เคยเงียบเหงาด้วยคลื่นที่ซัดทักทายจากอ่าวดาเวา เพียงโดยสารเรือไม่กี่นาทีก็จะถึงเกาะซามาลและเมืองดาเวา คุณจึงมีโอกาสสำรวจและผจญภัยในหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มด่ำไปกับธรรมชาติขณะเดินป่า สำรวจวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และลิ้มลองอาหารแสนอร่อย

ใช้ข้อได้เปรียบในทำเลที่ตั้งอันโดดเด่นของเรา เพื่อสำรวจธรรมชาติ วัฒนธรรม และอาหาร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก

โบสถ์ซานเปโดร

สร้างขึ้นในปี 1847 โดยดอน โจเซ อูยานกูเรน ในช่วงที่อยู่ภายใต้การปกครองตามกฎของสเปน โบสถ์ซานเปโดรเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองดาเวา นับเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สวยงามที่สุดในยุคล่าอาณานิคมของสเปน และกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองในปัจจุบัน โบสถ์นี้ตั้งชื่อตามซานเปโดร (หรือเซนต์ปีเตอร์) นักบุญองค์อุปถัมภ์ของเมือง และรอดพ้นจากการวางระเบิดถึงสองครั้งในยุค 1990

พบกับดอกไม้หายากที่เรือนกล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้วาล์ลิง-วาล์ลิง (Waling-Waling) ที่ได้รับการขนานนามว่า “ราชินีแห่งกล้วยไม้ฟิลิปปินส์” ถูกค้นพบที่ภูเขาอาโปในปี 1882 โดยนักพืชสวนชาวยุโรปนามว่า Henry Frederic Sander มุ่งสู่หนึ่งในเรือนกล้วยไม้ในเมืองดาเวาเพื่อชื่นชมด้วยตาของคุณเอง ไม่ว่าจะเพียงไปชมหรือซื้อดอกกล้วยไม้วาล์ลิง วาล์ลิงหรือแวนดาของแซนเดอร์ไปเป็นของคุณเอง หรือซื้อไม้ดอกนานาพันธุ์ชนิดอื่นๆ ก็ตาม ในย่านดังกล่าวเต็มไปด้วยร้านยอดนิยมมากมาย เช่น Christina Orchid Garden, Puentespina Orchid Garden และ Sul Orchids.

ทริปเต็มวันไปเกาะซามาล

ใช้เวลาหนึ่งวันรื่นรมย์ไปกับสวรรค์ริมชายฝั่งในดาเวา เดล นอร์เต การเดินทางโดยเรือจากเมืองดาเวาไปยังเกาะซามาลใช้เวลาเพียง 15 นาที เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงด้วยชายหาดทรายขาวละเอียดที่ทอดยาวเป็นเส้นตรง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการอาบแดดและว่ายน้ำ

สวนเอเดน

ตั้งอยู่ในระดับความสูงกว่า 3,000 ฟุตจากระดับน้ำทะเล สถานที่พักตากอากาศบนภูเขาแห่งนี้รายรอบด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองดาเวาและอ่าวดาเวา มุ่งหน้าไปยังสถานที่พักผ่อนยอดนิยมบนภูเขาแห่งนี้ เพื่อพบกับสภาพแวดล้อมที่ครั้งหนึ่งเคยสูญเสียไปแต่กู้คืนกลับมาได้สำเร็จอย่างงดงาม ทัวร์เต็มวันที่อัดแน่นด้วยกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น กิจกรรมสันทนาการอย่าง การโหนสลิง จักรยานลอยฟ้า ชิงช้าลอยฟ้า และการขี่ม้า

พิพิธภัณฑ์ D’ Bone Collector Museum

D' Bone Collector เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการกระดูกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีตัวอย่างมากกว่า 300 ชิ้นจากทั่วโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นแห่งแรกในมินดานาและเป็นที่ที่มอบโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์

พิพิธภัณฑ์ Museo Dabawenyo

สถานที่แห่งนี้เคยเป็นศาลชั้นต้นก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 2008 เพื่อมุ่งให้บริการและพัฒนาชุมชน อุทยานแห่งนี้รับและเก็บรักษา ศึกษาวิจัยและนำเสนอหลักฐานทางวัตถุเกี่ยวกับผู้คนและสภาพแวดล้อมในพื้นที่ นักท่องเที่ยวมาที่นี่ด้วยหลายเหตุผล เช่น เพื่อการศึกษา เรียนรู้ และวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุมชนรวมถึงผู้คนในชุมชน

อุทยานจระเข้ดาเวา

อุทยานจระเข้ดาเวาเป็นจุดชมวิวสาธารณะ สถานที่สำหรับการทัวร์เพื่อการศึกษา แหล่งอนุรักษ์ และห้องปฏิบัติการสาธารณะสำหรับนักเรียนและคนรักษ์สัตว์ป่า อย่าพลาดการเยี่ยมชมสัตว์ป่าที่น่าทึ่ง ซึ่งนอกจากจระเข้แล้วก็ยังมีนกล่าเหยื่อ ลิง หมีกระรอก งู นก และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย

ศูนย์นกอินทรีฟิลิปปินส์

ตั้งอยู่บนพื้นที่อันกว้างใหญ่ของวูดแลนด์ พื้นที่มากกว่า 8 เอเคอร์ของศูนย์นกอินทรีฟิลิปปินส์แห่งนี้เป็นสถานที่เพาะพันธุ์นกล่าเหยื่อที่ใกล้จะสูญพันธุ์ซึ่งพบได้บนเกาะนี้ อย่าพลาดการเยี่ยมชมเหยี่ยวที่ทรงพลังและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

อุทยานแห่งชาติภูเขาอาโป

ภูเขาอาโปเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในฟิลิปปินส์ด้วยความสูงที่มากกว่า 10,000 ฟุต ชาวฟิลิปปินส์และนักปีนเขาจึงชื่นชอบการเดินขึ้นเขาแห่งนี้เพื่อชมทัศนียภาพที่จุดสูงสุด เลือกเส้นทางได้ตามระดับความยาก แล้วออกเดินไปยังยอดเขาพร้อมชมทิวทัศน์อันตระการตาตลอดเส้นทาง คุณจะได้เดินผ่านลำธาร น้ำตก หินขนาดใหญ่ที่ผ่านการกัดเซาะจากแรงน้ำและแรงลม พืชและสัตว์ประจำถิ่น แล้วชมธรรมชาติที่สมบูรณ์จากหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุด