All restaurants

เชฟ Ta Duy Dat – เชฟอาหารจีน

เชฟ Ta Duy Dat มาจากประเทศเวียดนาม มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารเอเชีย 15 ปี โดยเฉพาะอาหารจีน เขาเติบโตในพื้นที่ชนบทใกล้ฮานอย ในช่วงวัยเด็กของเขา คุณพ่อของเขาจะทำอาหารอร่อยๆ โดยใช้วัตถุดิบสดใหม่ และตั้งแต่นั้นมา เขาก็มีความฝันว่าจะได้เป็นเชฟในสักวันหนึ่ง

จินตนาการบรรเจิดในการทำอาหารของเขาผสานรวมกับประสบการณ์ทำงานในเวียดนามและดูไบ ได้ปูทางให้เขาเข้ามาเป็นเชฟที่ห้องอาหาร Tao (กรุงไคโร) ที่ซึ่งความฝันของเขาได้กลายเป็นความจริง นั่นคือเขากลายเป็นรองเชฟประจำห้องอาหารจีน (ในแผนกครัว) ซึ่งขึ้นชื่อระดับโลก

เขาเจอบ้านหลังใหม่ที่ห้องอาหาร Tao ที่ซึ่งเขาจะได้แบ่งปันความรู้และความหลงใหลในการทำอาหาร

อภินันท์ คงสิทธา – เชฟอาหารญี่ปุ่น

จังหวัดอุดรธานี อัญมณีแห่งภาคอีสานของไทย คือถิ่นกำเนิดของเชฟอภินันท์ คงสิทธา เชฟโตที่นี่พร้อมกับความหลงใหลในการทำอาหาร ตอนที่เขายังอายุน้อยก็ได้มีโอกาสเริ่มต้นเส้นทางการทำอาหารในกรุงเทพฯ โดยเรียนรู้ศิลปะการทำซูชิจากอาจารย์ฝีมือเยี่ยมชาวญี่ปุ่น

เชฟอภินันท์เริ่มต้นเส้นทางการทำอาหารที่ต่างประเทศโดยย้ายไปยังเลบานอนเมื่อปี ค.ศ. 1996 เพื่อจะได้กลายเป็นหนึ่งในเชฟซูชิคนแรกของประเทศ
จากนั้นก็ใช้พรสวรรค์ในการทำอาหารให้เกิดประโยชน์ต่อไปที่เมืองอาบูดาบีและอียิปต์ เขาใช้เวลายาวนานหลายปีเพื่อแสดงฝีมือการทำซูชิที่ยากจะหาใครเทียบได้

จากอุดรธานีมาทำงานที่ดุสิตธานี เลควิว ไคโร เป็นเวลา 3 ปี เชฟอภินันท์ก็พูดได้เต็มปากว่าห้องอาหารเต๋าคือสถานที่ที่เขารู้สึกว่าเป็นเหมือนบ้าน

“ถ้าคุณมีความสุข คุณจะทำงานได้ตลอดไม่มีเบื่อ”
– เชฟอภินันท์

Abhay Kala – เชฟอาหารอินเดีย

เชฟที่เกิดในประเทศอินเดียและเติบโตในครอบครัวทหารที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ อย่างเดห์ราดุนทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เส้นทางอาชีพ 20 ปีที่ผ่านมาของเขาในอินเดียและในต่างประเทศกับการทำงานในเครือโรงแรมใหญ่อย่าง Hyatt และ Marriott ทำให้เขาเก็บเกี่ยวทักษะสำคัญและความหลงใหลจากงานที่ทำประจำได้มากมาย ประสบการณ์ด้านอาหารอย่างแรกของเขาคือ ตอนที่คุณยายเคยสอนเขาทำอาหารขณะที่พ่อแม่ของเขาไม่อยู่บ้าน และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็ได้เพิ่มพูนความหลงใหลที่มีต่อการทำอาหารมากขึ้นเรื่อยๆ

เชฟ Kala เปิดครัวอาหารอินเดียที่ห้องอาหาร Tao ซึ่งอาหารของเขาเป็นที่เลื่องลือเรื่องรสชาติแบบต้นฉบับดั้งเดิมที่สุด  เขาเชี่ยวชาญอาหารอินเดียที่อบจากเตาทันดูร์ “นาวาบิ” และ “ดัม” สไตล์อินเดีย

Pheerapon Janpuan  –  เชฟอาหารไทย

เชฟ Pheerapon Janpuan เกิดในเมืองที่เต็มไปด้วยเทือกเขา จังหวัดเชียงใหม่ ทางภาคเหนือของประเทศไทย เริ่มตกหลุมรักอาหารไทยท้องถิ่นจากการที่คุณยายของเขาเคยทำอาหารจานคลาสสิกที่แสนอบอุ่นหัวใจในบ้านของคุณตาคุณยายเขาเอง เชฟ Janpuan มีประสบการณ์ในการทำอาหารไทยแบบต้นตำรับมากกว่า 27 ปี ก่อนหน้านี้เขาทำงานในเครือโรงแรมหลากหลายสัญชาติแห่งต่างๆ เช่น เชอราตัน, เรดิสัน บลู, แกรนด์ โรตานา, แฟร์มอนต์, ดุสิต ดูไบ และสุดท้ายก็มาเป็นเชฟที่ดุสิตธานี เลกวิว ไคโรแห่งนี้ เพื่อสร้างความสำเร็จให้โรงแรมจนได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านอาหาร ซึ่งเป็นผลมาจากประสบการณ์อันช่ำชองของเขาเอง ความรู้ความสามารถในการสร้างสรรค์และจินตนาการของเขาทำให้ครัวไทยมีเอกลักษณ์อันมีชีวิตชีวา ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในสถานการณ์อันตึงเครียด

  • เวลาเปิดทำการ:
    วันเสาร์ ถึง วันพุธ เวลา 13:00 น. – 01:00 น.
    วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เวลา 13:00 น. – 03:00 น. (บริการบาร์ 01:00 น. – 03:00 น. เท่านั้น)
  • สถานที่: ตึกเมน
  • การแต่งกาย: ชุดลำลองแบบสุภาพ

สำหรับการจอง โปรดติดต่อหมายเลข +20 2 26140080 อีเมล: dtlcfbreservations@dusit.com